February 27 2015 4Comments

Điều gì làm cho tư vấn kỹ thuật khác nhau

Đã được một thời gian kể từ khi tôi đăng bài – độc giả sẽ nhận ra rằng sự chậm trễ trong các bài đăng của tôi trùng khớp với việc tôi chuyển đến Johannesburg và tôi bắt đầu một công việc mới về tư vấn kỹ thuật.
2,5 tháng qua tại công ty mới của tôi là một cơn lốc phấn khích. Bị ném vào hai dự án giữa lúc thực hiện là một thử thách lớn hơn tôi có thể dự đoán. Ngoài ra, học một công ty mới Cách điều hành và cảm nhận về cách tìm và tận dụng các tài nguyên có sẵn luôn mất một thời gian.
pro-tek-to-shoe-caps-an toàn-ngón chân cho giày cao gót

Công ty mới của tôi rất khác so với công ty trước đây của tôi: Bây giờ tôi sống ở thành phố và mất 5 phút để đi làm, trái ngược với việc lái xe 65km mỗi ngày đến địa điểm dự án của tôi. Tôi làm việc trong một văn phòng lớn, có kế hoạch mở với những bức tường trắng rải rác với những tấm màu rực rỡ. Các đồng nghiệp tung lên trên những quả bóng pilates tại bàn của họ và làm việc linh hoạt hàng giờ để đánh bại giao thông. Tôi đã đổi chiếc mũ cứng màu hồng của mình cho một chiếc màu trắng (mặc dù vậy tôi vẫn sẽ thử lấy lại chiếc mũ màu hồng của mình) và đã đổi đôi ủng an toàn cho váy và giày cao gót bút chì thanh lịch.

Tuy nhiên, điều thú vị và khác biệt nhất trong công việc của tôi là bây giờ tôi có một Khách hàng. Đó là cách đây 3 tháng khi tôi là Khách hàng! Ngồi ở phía bên kia của bàn là khá thú vị. Đối với một, tôi không thể là đứa trẻ tuyệt đối mà tôi là nữa. Tôi thực sự rất thích là người dùng cuối. Làm việc cho một công ty đa quốc gia khổng lồ mang đến cho bạn cảm giác rằng bất cứ điều gì cũng có thể. Mọi thứ chỉ lớn – đặc biệt là trong các dự án vốn và các nhà cung cấp và tư vấn làm việc cho bạn biết giá trị của một khách hàng như thế. Là một nhà tư vấn thực hiện hai dự án cho một công ty đa quốc gia lớn, tôi nhận ra rằng đôi khi nó rất khó khăn trong việc tiếp nhận.

Nói vậy, nó đã cho phép tôi phát triển ở những lĩnh vực mà trước đây tôi chưa từng có cơ hội. Bây giờ tôi rất ngoại giao về những gì tôi nói và cẩn thận về cách tôi nói. Tôi ý thức về những gì tôi làm và chất lượng và chi tiết công việc của tôi là quan trọng hơn bao giờ hết. Tôi không thể nói rằng tôi không thích thưởng thức nó, thực tế, tôi thích nó! Đó là một môi trường chuyên nghiệp mà tôi đang phát triển mạnh.
Mặt khác của đồng tiền là bây giờ tôi làm việc thậm chí gần gũi với mọi người hơn trước. Các hoạt động phối hợp giữa các nhân viên, kỹ sư và quản trị viên dự án là tất cả về giao tiếp và xây dựng mối quan hệ. Nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng, và đôi khi có một chút xung đột – nhưng thỉnh thoảng tôi lại đến để tận hưởng một chút xung đột;). Chỉ để lắc mọi thứ, bạn biết không?

Tất cả trong tất cả, mọi người đều khác nhau và phù hợp với môi trường khác nhau. Sản xuất và khai thác là kinh nghiệm tuyệt vời và một cái gì đó đã khởi đầu sự nghiệp của tôi. Tôi chắc chắn sẽ đề nghị tất cả các kỹ sư có được sự tiếp xúc này ở giai đoạn đầu trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, tư vấn là rất thú vị và bạn có được tiếp xúc rộng hơn với toàn bộ ngành công nghiệp. Một số người bắt đầu tư vấn và không bao giờ rời đi. Nó có thể gây căng thẳng, nhưng nếu bạn là một cá nhân rất có định hướng, coi trọng tính chuyên nghiệp và chi tiết, tôi sẽ giới thiệu nó cho bạn!

sys

4 comments

 1. Hi, this is a comment.
  To delete a comment, just log in and view the post's comments. There you will have the option to edit or delete them.

  Reply
  1. All in all, everyone is different and are suited to different environments. Production and mining was great experience and something that has launched my career. I would definitely recommend that all engineers get this exposure a an early stage in their careers. However, consulting is very exciting and you get broader exposure to the industry as a whole. Some people start off in consulting and never leave. It may be stressful, but if you are a very driven individual who values professionalism and detail, I would recommend it to you!

   Reply
   1. I would definitely recommend that all engineers get this exposure a an early stage in their careers. However, consulting is very exciting and you get broader exposure to the industry as a whole. Some people start off in consulting and never leave. It may be stressful, but if you are a very driven individual who values professionalism and detail, I would recommend it to you!

    Reply
 2. To delete a comment, just log in and view the post’s comments. There you will have the option to edit or delete them.

  Reply

Write a Reply or Comment